Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội(024) 3868.4287


  • 8
  • 9


Cùng chia sẻ những ý tưởng sáng giá


chia_se_4801(Lao động) Cùng chia sẻ những ý tưởng sáng giáĐưa giáo trình ĐH hiện đại của thế giới vào VN, làm phim tài liệu về lịch sử - văn hoá VN bằng ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính, giúp người khiếm thị tìm việc làm trong lĩnh vực audio..., đó là những ý tưởng được chia sẻ tại chương trình TEDxYouth@Hanoi – Lan toả tri thức do TEDxYouth@Hanoi phối hợp tổ chức mới đây tại Hà Nội.

Cùng chia sẻ ý tưởng

 

chia_se_4801

Ông Dương Hữu Quang – GĐ TT tuyển sinh và truyền thông Topica - chia sẻ ý tưởng với SV tham dự chương trình.

 

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Cảnh Bình - CEO Alphabooks – gây ấn tượng với một ý tưởng mới mẻ: Xuất bản giáo trình ĐH hiện đại của các nước tiên tiến tại VN. Ông Cảnh Bình chia sẻ: Chúng tôi đã ấp ủ ý tưởng này 2 năm nay, việc biến nó thành hiện thực cũng tốn kém về tài chính và khó khăn, có thể phải 3-5 năm nữa mới có thể thực hiện, mất thêm 5 năm nữa SV mới có thể tiếp cận được các giáo trình nước ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn ấp ủ ý tưởng này và mong muốn sẽ xuất bản giáo trình kinh doanh, công nghệ, kinh tế, sau đó là giáo trình KHKT và KHXH, cả sách in và sách điện tử với giá chỉ bằng 20-30% giá gốc ở nước ngoài, để giúp SV VN được cập nhật thông tin, kiến thức hiện đại, nâng cao chất lượng đào tạo tại VN.

 

Chị Lê Thanh Hoa – Phó Chủ nhiệm CLB Ngôn ngữ ký hiệu – lại hướng ý tưởng của mình đến cộng đồng người khiếm thính. Thanh Hoa tâm sự: Hai năm trước, khi mới tốt nghiệp ĐH, tôi cũng như nhiều bạn khác đăng ký học một loạt khóa học, trong đó có khóa học ngôn ngữ ký hiệu. Ban đầu tôi học chỉ vì tò mò, nhưng rồi nó đã thay đổi con đường đi của tôi.

 

Thay vì tìm một công việc ổn định, tôi lại ấp ủ ý định làm phim tài liệu bằng ngôn ngữ ký hiệu để giúp những người khiếm thính hiểu hơn về lịch sử - văn hóa VN. Hiện nay, Lê Thanh Hoa là giảng viên và phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu, đồng thời là Phó Chủ tịch CLB Ngôn ngữ ký hiệu với hơn 100 thành viên thường trực.

 

Mọi ý tưởng đều được chào đón

 

Tại buổi tọa đàm, các ý tưởng giúp người khiếm thị tìm việc làm trong lĩnh vực audio của Hiệp sĩ CNTT, PGĐ Trung tâm Tin học Tia sáng Khúc Hải Vân, ý tưởng vừa học vừa làm, giúp SV lập nghiệp của ông Dương Hữu Quang – GĐ TT tuyển sinh và truyền thông Topica hay những chia sẻ về kinh nghiệm học tập, thành công của chị Trần Phương Hoa – CEO Cty Summit... đều đem lại những góc nhìn mới mẻ cho SV.

 

Điều chung nhất của các ý tưởng này là không đặt nặng mục tiêu kinh doanh, đem lại lợi nhuận, mà tập trung hướng đến ý nghĩa xã hội, vì lợi ích cộng đồng. Ông Nguyễn Hồng Giang – quản lý dự án TEDxYouth@Hanoi – cho biết: Tại VN đã có nhiều chương trình, cuộc thi khuyến khích sự sáng tạo của giới trẻ, nhưng phần lớn tập trung vào ý tưởng kinh doanh, nghệ thuật... Các chương trình cho những ý tưởng mang tính đột phá về văn hóa, giáo dục... vẫn còn ít. Vì vậy, TEDxYouth@Hanoi ra đời, chào đón mọi ý tưởng, là nơi để những bạn trẻ yêu thích sáng tạo thể hiện sự độc đáo, bên cạnh cơ hội giao lưu, chia sẻ với các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

 

Là lần đầu tiên thực hiện tại VN, TEDxYouth@Hanoi mong muốn tạo điều kiện cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, các diễn giả có thể tự do chia sẻ những "ý tưởng sáng giá", tạo nên một thế hệ trẻ dám nghĩ, dám làm. TEDxYouth@Hanoi sẽ là cầu nối, giúp lan tỏa những ý tưởng đến với cộng đồng sâu rộng hơn, xây dựng và phát triển mạng lưới giữa những người thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để cùng đưa các ý tưởng thành hiện thực, giải quyết các vấn đề của xã hội.

 

Linh Phương

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết Tuyển sinh


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3


topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top